cart.general.title

Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc Không Cần Chứng Minh Tài Chính

Là người đam mê Du Lịch, làm sao mà đi Hàn như đi chợ? Làm sao để xin visa du lịch Hàn Quốc không chứng minh tài chính? Đây là những câu hỏi mình gặp hằng ngày, vì bản thân mình là Tracker. Mình xin chia sẻ bí kíp của mình là dùng thẻ tín dụng VISA PLATINUM – KOREA BE INSPIRED của ngân hàng Shinhan Việt Nam. Hôm nay Tracker sẽ giải thích cụ thể thông tin cũng như kinh nghiệm cá nhân mình nhé!

 

GIỚI THIỆU THẺ VISA PLATINUM – KOREA BE INSPIRED CỦA NGÂN HÀNG SHINHAN

Đây là thẻ tín dụng hạng Bạch Kim, được ngân hàng Shinhan Việt Nam hợp tác với Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc KTO phát hành. Quyền lợi đặc biệt nhất của chủ thẻ là được miễn chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Hàn Quốc, được đặc quyền cấp thị thực nhiều lần với thủ tục rất đơn giản (visa multiple).

ĐIỀU KIỆN CẤP THẺ VISA PLATINUM – KOREA BE INSPIRED

Cũng như các ngân hàng khác, có hai cách để bạn mở thẻ: dùng tài sản thế chấp hoặc tín chấp. Hai định nghĩa này khá phổ thông, bạn có thể đọc thông tin trên mạng, có viết rất kĩ về điểm khác nhau giữa hai hình thức này.

Thẻ thế chấp: nghĩa là có tài sản đảm bảo trong ngân hàng. Ngân hàng Shinhan yêu cầu cá nhân có tài khoản tiết kiệm tiền gửi từ 100 triệu đồng trở lên, có thể mở thẻ tín dụng với hạn mức 95% số tiền tiết kiệm.

Với hình thức này, dù không có công việc chính thức, không hợp đồng lao động…, bạn vẫn có thể làm thẻ tín dụng một cách dễ dàng ở bất kì ngân hàng nào. Nhiều người không thích hình thức này vì phải để một cục “tiền chết”, không linh động đầu tư kinh doanh được.

Thẻ tín chấp: là người có thể chứng minh thu nhập từ 20 triệu/ tháng, làm việc từ ba tháng trở lên trong cùng chức vụ; tự kinh doanh hoặc chuyên gia, thu nhập 500 triệu năm, hoạt động kinh doanh từ 2 năm trở lên.

Phí duy trì thẻ một năm là 1.100.000 VND, mức phí trung bình cho các thẻ Platinum.

Tùy khả năng mà bạn linh động chọn hình thức mở thẻ phù hợp hen!

THỦ TỤC XIN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC KHÔNG CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

  1. Đơn xin cấp visa có thể download trên website của Đại sứ quán, hoặc lấy tại bàn làm việc của Đại sứ quán, Lãnh sự quán.
  2. Giấy chứng minh chủ sở hữu thẻ Platinum, sao kê sử dụng 3 tháng gần nhất, thường thì mẫu của ngân hàng Shinhan sẽ in luôn 6 tháng. Cái này bạn ra ngân hàng để làm, trong một buổi là có ngay.
  3. Photo 2 mặt thẻ visa, nhớ che 3 số CVV sau thẻ để bảo mật thông tin. Mang theo thẻ Visa Platinum của Shinhan để đối chứng, không nộp lại thẻ gốc.
  4. Hộ chiếu bản gốc
  5. Hình 3×4 theo quy cách hộ chiếu để dán lên đơn xin visa.

Tất cả những giấy tờ như hợp đồng lao động, giấy xin nghỉ phép, khách sạn, vé máy bay… lúc này trở nên không cần thiết. Tuy nhiên nếu bạn muốn cẩn thận, và trong trường hợp bị yêu cầu (nhân viên ở quầy hoàn toàn có quyền yêu cầu bổ sung hồ sơ) thì nên chuẩn bị luôn, dư còn hơn thiếu.

Lưu ý quan trọng

Nếu mở thẻ theo hình thức tín chấp: bạn có thể được ngân hàng cấp giấy xác nhận chủ thẻ và in sao kê ngay sau khi có thẻ.

Mở thẻ theo hình thức thế chấp: Không phải vừa làm thẻ là bạn đã có thể cầm lên Đại sứ quán, Lãnh sự quán apply visa được ngay.

Sau khi mở thẻ, bạn phải sử dụng thẻ trong ÍT NHẤT 3 THÁNG thì mới có thể in giấy xác nhận chủ thẻ và sao kê sử dụng thẻ. Ai dự định đi Hàn Quốc du lịch với hình thức này thì cần canh thời gian làm thẻ sớm.  Điều ngay cả website của ngân hàng Shinhan cũng không ghi rõ thông tin, khi tư vấn thì nhiều nhân viên không nói rõ, thành ra mang lại khá nhiều phiền phức cho khách hàng.

VÌ SAO SỞ HỮU THẺ VISA PLATINUM – KOREA BE INSPIRED RỒI VẪN BỊ TỪ CHỐI CẤP VISA? 

Mình đã nghe nhiều trường hợp đã có thẻ visa platinum mà vẫn bị từ chối cấp visa. Mình không phải là nhân viên xét duyệt visa nên không có câu trả lời xác đáng cho câu hỏi này. Dưới đây là một số ý kiến cá nhân của mình:

  • Bạn mở thẻ mà hầu như không sử dụng

Hỏi ra thì biết trong số những người bị từ chối cấp visa mở thẻ mà không hề sử dụng, mang sao kê trắng đi nộp đơn xin visa, chả có một đồng sử dụng suốt 6 tháng, hoặc quẹt chỉ vài trăm ngàn một tháng.

Sao kê sử dụng thẻ cho thấy lịch sử chi tiêu của bạn, thể hiện bạn là một người có thu nhập và chi tiêu ở một mức nhất định. Không có con số tối thiểu bắt buộc phải chi tiêu bao nhiêu trên thẻ, bạn nên cà thẻ nhiều nếu có thể, vừa tập thói quen dùng thẻ tín dụng, an toàn hơn dùng tiền mặt, vừa có giao dịch để hồ sơ có sức nặng hơn.

  • Nếu bị nghi ngờ đi Hàn với mục đích khác ngoài du lịch, bạn có thể bị từ chối cấp visa mà không cần thông báo lý do
Và nếu muốn đảm bảo cho việc cầm chắc Visa Hàn Quốc trên tay hay cần thêm các thông tin thú vị tại xứ sở Kim Chi này thì hãy liên hệ Trackers nhé!!
back to top
article