Giỏ hàng của bạn

Tại sao Phượng Hoàng lại rực lửa ?

Phượng Hoàng Cổ Trấn – Tọa lạc ở huyện Phượng Hoàng, phía Tây tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Là một trong những địa danh nổi tiếng được thiên nhiên ưu ái ban cho vẻ đẹp hùng vĩ của núi non, sông nước. Phượng Hoàng trong giai thoại của Trung Quốc là loài chim thần thoại mang điềm lành, và chúng là loài chim bất tử có thể tái sinh từ ngọn lửa. Có truyền thuyết kể rằng trước đây từng có hai con Phượng Hoàng bay qua vùng đất này và đắm chìm trong khung cảnh yên bình, thơ mộng tựa chốn tiên cảnh nên lưu luyến không muốn rời đi. Từ đó người ta đặt tên thị trấn cổ xưa này là "Phượng Hoàng Cổ Trấn".

Phượng Hoàng Cổ Trấn 01
Ghé thăm Phượng Hoàng Cổ Trấn, bạn sẽ bị ấn tượng bởi không khí huyền bí, cổ xưa và nguyên thủy của kiến trúc nơi đây. Vẻ đẹp mỹ miều và truyền thống của Cố Trấn Trung Quốc này vẫn thu hút du khách trên toàn thế giới quanh năm, nhưng thời điểm lý tưởng nhất để ghé thăm là vào tháng 7 đến tháng 9, khi tiết trời bắt đầu dễ chịu và ánh nắng cũng bớt gay gắt. Thời điểm này cũng là mùa cây đổi màu lá và ta có thể tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp của cổ trấn.
Phượng Hoàng Cổ Trấn 09
Phượng Hoàng Cổ Trấn giống như chốn tiên cảnh bao bọc bởi một màu xanh của núi non, cây cối và yên bình bên dòng sông Đà Giang. Những cây cầu trên mặt nước và những ngôi nhà cổ được xây dựng theo kiến trúc truyền thống Trung Hoa với những đường nét hài hòa, nổi bật bởi màu đỏ của nước sơn trên gỗ và tường thường được khắc họa trong các bức tranh truyền thống của người Trung Quốc. Du khách sẽ cảm nhận được phong cảnh thơ mộng tựa trong tranh khi sương mù bao phủ toàn cổ trấn vào sáng sớm hoặc sau cơn mưa.
Phượng Hoàng Cổ Trấn 02

Những ngôi nhà ở Phượng Hoàng Cổ Trấn

Cổ Trấn Phượng Hoàng không chỉ dựa vào vẻ đẹp tự nhiên của núi non sông nước để thu hút du khách, mà thị trấn cổ xưa này còn hấp dẫn nhiều người nhờ những ngôi nhà, cây cầu cổ xưa, hay đình chùa mang dấu ấn lịch sử lâu đời kéo dài tới 1.300 năm.
Theo sử ghi lại, Phượng Hoàng được xây dựng dưới thời Đường vào những năm 686. Đến thời Minh - Thanh (giai đoạn 1368 – 1644), vùng đất này nhanh chóng trở thành một trung tâm chính trị, văn hóa và quân sự lớn của Trung Quốc.

Phượng Hoàng là nơi sinh sống chủ yếu của người Miêu, người Thổ Gia và người Hán. Toàn bộ những kiến trúc cổ lớn của Phượng Hoàng còn giữ lại cho đến nay đa phần đều là công xây dựng từ thời nhà Thanh (1644 – 1911), do người Hán và người Miêu hoàn thiện.

Phượng hoàng Cổ Trấn 04

Nơi đây là một ví dụ tuyệt vời về những ngôi làng cổ còn duy trì nét cổ xưa trong công cuộc hiện đại hóa của Trung Quốc. Từng con hẻm, lối đi ở cổ trấn đều được lát đá và những phiến đá nhỏ bị bào mòn bởi dấu chân của nhiều thế hệ người dân địa phương cũng như khách du lịch đến đây. Đối với du khách, những con hẻm chạy xuyên suốt cổ trấn và nơi họ có thể chiêm ngưỡng những ngôi nhà gỗ cổ được thiết kế độc đáo nằm dọc bên bờ sông Đà Giang.

 

 
back to top
article